Tin tức

Ứng Dụng Của Films Cách Nhiệt Đối Vơi Đời Sống Hiện Đại

Hiện nay có rất nhiều dòng films cách nhiệt được ra đời và ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống của chúng ta. Vật liệu kính cường lực cho các tòa nhà, cửa kính oto giúp ánh sáng đi qua được chọn lọc và tạo sự kết nối với môi trường bên ngoài.

Films cách nhiệt là phụ kiện quen thuộc với kính ô tô và kính xây dựng tuy nhiên nó còn khá xa lạ với nhiều người. Bài viết dưới đây là thông tin giúp mọi người hiểu đúng về films cách nhiệt và ứng dụng thực tế của nó.

Films cách nhiệt là gì?

Films cách nhiệt là vật liệu polyester nhiều lớp, có khả năng phản xạ ánh sáng, giảm cường độ ánh sáng và truyền nhiệt xuyên qua vật liệu kính. Films cách nhiệt là vật liệu phi kim được dán lên bề mặt kính nhằm giảm nhiệt hồng ngoại, chống tia UV mà vẫn đảm bảo tầm nhìn và không cản người dùng bên trong tiếp nhận sóng điện thoại, radio…

Cơ chế hoạt động của films cách nhiệt

Phim cách nhiệt ứng dụng công nghệ phún xạ tạo ra lớp polyester dày có khả năng phản xạ tia cực tím (UV) đến 99%, bảo vệ con người khỏi tiếp xúc tia cực tím độc hại. Năng lượng hồng ngoại được giữ lại bên ngoài sẽ không làm nóng không khí bên trong. Tuy nhiên, lớp vật liệu có khả năng chọn ánh sáng, cho phép ánh sáng được lựa chọn xuyên qua đảm bảo tầm nhìn. Đặc biệt, hiện nay với sự ra đời của dòng films cách nhiệt được cấu tạo từ những hạt nano gốm với khả năng chống tia cực tím 100% và khả năng chống trọi với sự oxy hóa rất cao, cao hơn rất nhiều so với dòng films bằng kim loại.

Trong xã hội hiện này ta thường thấy các công trình xây dựng đều sử dụng vật liệu kính. Nó làm nên nét sang trọng, đẳng cấp cho không gian bên trong và tầm nhìn ra bên ngoài được mở rộng hơn. Tuy  nhiên thì với kính cường lực luôn trong suốt và đón nắng vào gây ra nhiều bất tiện cho sinh hoạt cũng như môi trường làm việc. Vì vậy việc dán films cách nhiệt là lựa chon tối ưu cho các tòa nhà cao tầng.

Dán films cách nhiệt không chỉ để chống nắng thôi mà nó còn có nhiều ứng dụng hơn thế nữa:

  • Tiết kiệm điện năng: Dán films cách nhiệt giúp giảm sức nóng do mặt trời từ qua kính từ 5 – 7 độ C. Lớp films cách nhiệt được dán bên trong giúp làm giảm quá trình trao đổi nhiệt với môi trường cho nên các thiết bị điều hòa, làm mát hoặc máy sưởi được nâng cao hiệu suất, hoạt động ít hơn, tăng tuổi thọ. Tiết kiệm 20-30% điện năng sử dụng.
  • Giảm chói lóa: Dán films cách nhiệt sẽ giúp điều chỉnh ánh sáng phù hợp, chống nắng chói mà vẫn không bị mất đi tầm nhìn ra bên ngoài.

  • Bảo vệ sức khỏe, ngăn chặn hiệu quả tia bức xạ (IR, UV): Films cách nhiệt có thế cản được 99% tia cực tím, 60-90% tia hồng ngoại. Bảo vệ làn da khỏi nóng rát, nám, tàn nhang. Bên cạnh đó còn có khả năng giữ lại những mảnh kính vỡ khi bị tác động của bên ngoài.
  • Tăng tính thẩm mỹ mang lại không gian riêng tư cho không gian bên trong: Với nhiều mẫu films khác nhau cho phép chúng ta có nhiều lựa chon phù hợp đúng với sở thích và tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.
  • Ứng dụng Films cách nhiệt ô tô được nhiều chủ xế hộp xe tải, xe khách trang bị cho kính ô tô. Films cách nhiệt giúp tạo nên không gian bên trong mát, tránh hiện tượng nhà kính, nóng lên do sự hấp thụ nhiệt. Bảo vệ người dùng khi ngồi cạnh cửa sổ không tiếp xúc trực tiếp với tia sáng độc hại, đảm bảo tầm nhìn của người lái xe.

Bài viết trên đây hy vọng mang lại cho các bạn cách nhìn nhận đúng về Films cách nhiệt và ứng dụng của Film cách nhiệt đối với cuộc sống hiện đại ngày nay.

Trả lời

.
.
.
.