Tin tức

Tác Hại Của Ánh Nắng Mặt Trời Lên Nội Thất Ô Tô

Bức xạ và sức nóng khủng khiếp của mặt trời trong những ngày hè có thể tích tụ và gây ra nhiều thiệt hại. Ánh nắng mặt trời chủ yếu bao gồm tia cực tím (UV) và tia hồng ngoại (IR). Các tia này có khả năng xuyên qua kính xe, chiếu trực tiếp vào nội thất ô tô và khiến chúng xuống cấp nhanh chóng hơn.

Dưới đây là những tác hại khi xe phơi mình dưới nắng mặt trời:

1. Hư hại bảng điều khiển.

Sự gay gắt của ánh nắng mặt trời kết hợp cùng sức nóng bởi sự gia tăng nhiệt độ trong xe sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bảng điều khiển của xe. Các ký hiệu trên nút điều khiển của xe sẽ bị mờ đi nếu phải thường xuyên tiếp xúc lâu với ánh nắng.

Thậm chí trên khu vực điều khiển có thể gặp tình trạng nứt nẻ, bong tróc.

2. Bề mặt da, nỉ, cao su xuống cấp

Ánh nắng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các bề mặt trong xe, đặc biệt là chất liệu da.

Mặc dù các loại da sử dụng trong nội thất xe hơi thường đã được xử lý để có thể chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, theo thời gian sức nóng và ánh sáng mặt trời có thể khiến các gioăng cao su phần cánh cửa sẽ bị lão hóa, các ghế da bị khô cứng, nứt nẻ và bay màu nhanh bị xuống cấp hơn.

3. Vô lăng và cọc số tróc da, chảy nhựa

Vô lăng và cọc số vốn là hai bộ phận tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, vậy nên việc ảnh hưởng nặng nề từ tác hại của tia UV là không thể tránh khỏi. Dù hia bộ phận này được bạn bảo vệ bởi lớp da hay nỉ bọc thì lớp da này cũng rất dễ bong tróc, hư hại.

4. Hệ thống làm mát của động cơ

Sức nóng từ ánh nắng mặt trời khiến hệ thống làm mát dễ bị rò rỉ, lâu dần két nước làm mát bị cạn. Khi thiếu nước làm mát sẽ khiến động cơ dễ bị quá tải, sinh nhiệt cao. Điều này làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ và những bộ phận khác.

Giải pháp bảo vệ nội thất ô tô của bạn

  1. Cách dễ nhất để bảo vệ xe của bạn chống lại các tác hại của ánh nắng mặt trời là hãy đỗ xe trong bóng râm bất cứ khi nào có thể đảm bảo chiếc xe của bạn không phải phơi mình trong nắng nóng hàng giờ liền.
  2. Trang bị một bộ bạt che phủ, các tấm chắn bảo vệ kính hoặc bọc ghế xe. Sử dụng các tấm che kính nhất là kính trước để giữ cho nắng không chiếu thẳng vào taplo. Điều này cũng sẽ giữ cho chiếc xe mát hơn khi bạn vào xe sau hàng giờ đỗ dưới trời nắng.
  3. Lắp đặt Phim cách nhiệt lên các vách kính chính là biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn tác hại của ánh nắng mặt trời lên nội thất ô tô. Với khả năng ngăn cản nguồn nhiệt từ ánh nắng mặt trời lên đến 97%, đồng thời chống tia UV đến 99.99%, giúp bảo vệ nội thất xe và tiết kiệm nhiên liệu, tăng tính thẩm mỹ cho ô tô.

Trả lời

.
.
.
.