Tin tức

So Sánh Film Cách Nhiệt Và Sơn Cách Nhiệt Hiện Nay

Nếu bạn đang ở trong nhà, ở trong xe hơi và cảm thấy nóng, rát da tay. Và đang phân vân không biết lựa chọn vật liệu nào cách nhiệt cho phù hợp để tối ưu nhất với nhu cầu. Thì ngay trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 2 hai sản phẩm cách nhiệt được thi công trực tiếp lên kính, đó là Film cách nhiệt và Sơn cách nhiệt

Bạn có thể xem nhanh trong VIDEO bên dưới:

Về khả năng cách nhiệt và màu sắc

Cả hai đều cho khả năng cách nhiệt từ 50 – 90% và ngăn UV 99% tùy thuộc vào mã sản phẩm. Màu sắc thì film cách nhiệt đa dạng và có nhiều màu đẹp mắt bởi nó được sản xuất ngay trong nhà máy. Còn film cách nhiệt do phụ thuộc vào nhiều lớp sơn nên màu sắc không quá đa dạng.

so-sanh-son-cach-nhiet-va-phim-cach-nhiet

Ngoài ra, phim cách nhiệt còn được ưa chuộng cả bởi tính năng bảo vệ an toàn khi gặp sự cố. Trường hợp kính vỡ hạt kính và tấm kính vẫn sẽ được giữ nguyên, không bị bắn hay văng ra. Bởi phim cách nhiệt có lớp màng chắc chắn giúp tăng khả năng hấp thụ lực và bám dính chắc lên hạt kính.

Về tính ứng dụng

Tính ứng dụng sản phẩm phụ thuộc vào yếu tố thi công. Sơn cách nhiệt không lắp đặt được lên kính ô tô, nhưng lại phù hợp lắp đặt lên kính xây dựng hay mái tôn, mái nhà.

Film cách nhiệt thao tác dễ dàng nên có thể lắp đặt thoải mái cho cả ô tô và nhà kính. Đặc biệt với kính cong của ô tô người thợ kỹ thuật sẽ thao tác sấy film trong quá trình tạo form( bên ngoài).

Về thời gian thi công

Film cách nhiệt có lớp keo tích hợp nên kỹ thuật chỉ cần bóc lớp nilon và dán trực tiếp lên vách kính. Thời gian thi công nhanh hơn và đạt thẩm mỹ cao.

Sơn cách nhiệt cần sơn nhiều lớp nên nếu làm không đều sẽ khó đạt kết quả mong muốn. Thời gian phun kéo dài nên có thể dính bụi nếu kỹ thuật tay nghề kém.

Về tính đa dụng sản phẩm

Khi sử dụng Film cách nhiệt là một tấm nguyên nên dễ dàng thay thế, dễ dàng bảo hành, sửa chữa. Sơn cách nhiệt khó thay thế bởi nhiều lớp sơn dính chặt lên bề mặt, bảo hành phức tạp.

Trường hợp bị bong tróc một vị trí nhỏ khách hàng muốn sửa/vá lại cũng rất phức tạp. Còn thay thế cả tấm sẽ phải vệ sinh thật sạch mà sơn khi khô thì chết cứng dẫn đến khó xử lý hơn.

Về công nghệ sản xuất

Film cách nhiệt là sản phẩm tiên tiến ứng dụng ban đầu cho ô tô rồi đến nhà kính. Còn sơn cách nhiệt là công nghệ cũ, phụ thuộc nhiều vào bàn tay người kỹ thuật.

Về giá thành trên thị trường

Đối với film cách nhiệt có dải sản phẩm rộng đa dạng với giá thành dao động từ 200k/m2 – 1,5tr/m2( film cũng được chia thành nhiều loại: film nhuộm màu, film kim loại, kim gốm,…). Còn sơn cách nhiệt thông thường có giá dao động từ 400k/m2 – 900k/m2.

Trên đây là một số thông tin cần thiết về hai sản phẩm cách nhiệt được lắp đặt trên vách kính. Khách hàng có nhu cầu tư vấn, báo giá hay khảo sát để lắp đặt phim cách nhiệt cho nhà cá nhân, văn phòng, biệt thự, nhà máy vui lòng liên hệ.

Showroom Toàn Tiến

  • Cơ sở 1: Số 40 Ngõ 56 Lê quang Đạo, Nam Từ Liêm, HN – SĐT 0975 423 655

    Cơ sở 2: Số 112 Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội – SĐT 0984 653 953

    Cơ sở 3: Số 20 Đường số 4, KĐT Vạn Phúc City, Thủ Đức, TP.HCM – SĐT 0975 423 655

Trả lời

.
.
.
.