Tin tức

Phim Cách Nhiệt Làm Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn Như Thế Nào?

phim-cach-nhiet-lam-thay-doi-cuoc-song-cua-ban-ntn (4)

Với đặc trưng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như ở Việt Nam, thời tiết nắng nóng luôn là nỗi ám ảnh mỗi khi ra đường, không gian nhà cá nhân hay văn phòng được thiết kế vách kính sẽ bị nóng lên. Và dù ngồi trên xe ô tô hay bạn ngồi trong phòng có điều hòa nhưng nắng nóng gay gắt vẫn có thể gây khó chịu, ảnh hưởng sức khoẻ, không gian đồ nội thất. Mặt khác nắng nóng còn khiến người dùng sử dụng điều hoà công suất lớn tiêu hao nhiên liệu hơn.

Để khắc phục tình trạng này, nhiều giải pháp chống nóng ra đời. Khi xe bắt buộc đậu dưới trời nắng, có thể sử dụng bạt chống nóng ô tô, tấm che nắng kính lái ô tô để che chắn cho xe. Nhà cá nhân, văn phòng thì dùng các hệ thống rèm cửa, hay vách kính 2 lớp. Tuy nhiên, khi xe di chuyển thì không thể dùng các loại bạt, tấm phủ này. Cũng như là hệ thống rèm không thể giúp giảm nóng. Vậy nên chúng ta bắt đầu chuyển sang một cách chống nóng hiệu quả hơn, đó là dán phim cách nhiệt.

Phim cách nhiệt được cấu tạo từ nhiều lớp màng nhựa polyeste, mỗi lớp đều tích hợp có tráng phủ các loại vật chất cách nhiệt siêu mòng như: kim loại, carbon, phủ nano hoặc vật liệu khác. Lớp cuối cùng là lớp keo dính cực mỏng và trong suốt sử dụng dể dán mặt bên trong cửa kính nhà, tòa nhà, văn phòng hay cửa kính ô tô…

Phim cách nhiệt giúp thay đổi cuộc sống của bạn bằng những tác dụng thần kì dưới đây:

Chống nóng, cách nhiệt

Phim cách nhiệt có khả năng giảm đến 50% – 70% nhiệt độ mà các vách kính hấp thụ. Qua đó giúp ổn định và cân bằng nhiệt độ của môi trường bên trong, nhất là vào những thời điểm trời nắng gắt.

Từ việc ổn định nhiệt độ bên trong, bạn sẽ có cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn dù trời có nắng nóng gay gắt. Đặc biệt, trong những trường hợp đối với ô tô bắt buộc phải đậu đỗ xe dưới trời nắng thì khi vào xe cũng sẽ nhanh chóng đỡ được cảm giác nóng nực và oi bức hơn.

Loại bỏ những tia có hại cho sức khỏe

Trong chùm ánh nắng có chứa các tia bức xạ gây hại da (như nóng rát, sạm da, đen da, loã hoá nhanh, thậm chí còn gây ung thư da), gây hại mắt… Các dòng phim cách nhiệt hiện nay có khả năng cản được đến 99% tia bức xạ giúp bảo vệ sức khoẻ làn da, mắt cũng như bảo vệ sức khoẻ cho bạn.

Giảm chói lóa, đảm bảo tầm nhìn khi lái xe và đảm ánh sáng cho không gian văn phòng

Phim cách nhiệt có khả năng giảm chói nhất định, sẽ giúp người lái xe giảm được chói, nhất là khi xe chạy đối diện với mặt trời hay khi chạy ban đêm, gặp đèn pha từ các xe đối diện. Phim cách nhiệt hỗ trợ tăng cao khả năng quan sát và lái xe an toàn. Còn đối với nhà cá nhân, văn phòng nơi hứng nắng trực tiếp sau khi sử dụng phim cách nhiệt sẽ giúp giảm chói bảo vệ mắt, mà vẫn đảm bảo được ánh sáng cho không gian sinh hoạt và làm việc.

dán phim cách nhiệt nào tốt nhất

Bảo vệ không gian nội thất

Tia tử ngoại có trong chùm ánh nắng mặt trời không chỉ gây hại đến sức khoẻ con người mà còn ảnh hưởng đến độ bền đẹp của các chi tiết nội thất trong xe, đồ đạc nhà cá nhân hay các thiết bị văn phòng. Khi bị nắng chiếu trực tiếp dễ bị bạc màu, bay màu, phồng rộp, nứt nẻ thậm chí biến dạng .

Điều này vừa gây mất thẩm mỹ, vừa làm giảm giá trị các đồ nội thất. Dán phim cách nhiệt giúp loại bỏ bức xạ mặt trời, duy trì được vẻ đẹp, độ bền cho không gian nội thất của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về film cách nhiệt:

Tạo không gian riêng tư cho người sử dụng và tăng tính cường lực cho kính

Với những loại phim cách nhiệt có độ truyền sáng thấp hoặc phản gương sẽ khiến những người bên ngoài khó nhìn được vào bên trong, tăng sự kín đáo, riêng tư cho người sử dụng bên trong.

Hơn nữa, khi dán phim cách nhiệt còn giúp kính tăng khả năng chịu lực, liên kết được các mảnh vỡ khi gặp tai nạn bất ngờ tránh văng các mảnh kính vỡ gây nguy hiểm cho người xung quanh.

Giảm hiệu suất làm việc các thiết bị điện giúp tiết kiệm tài chính

Nếu chưa có phim cách nhiệt thì khi trời nắng gắt nhiệt độ tăng cao, để cân bằng lại nhiệt bắt buộc bạn phải bật điều hoà, các thiết bị làm mát. Không gian càng nóng thì các thiết bị điện vận hành hiệu suất càng lớn, gây tiêu hao nhiều nhiên liệu. Nhưng nếu dán phim cách nhiệt thì nhiệt độ sẽ ổn định hơn, các thiết bị điện giảm được hiệu suất làm việc lớn, giúp tiết kiệm nhiên liệu và tài chính của bạn.

Trả lời

.
.
.
.