Tin tức

Các Công Nghệ Sản Xuất Phim Cách Nhiệt Phổ Biến Hiện Nay

Khi dán phim cách nhiệt thường chúng ta sẽ lựa chọn theo thương hiệu, nhưng còn một yếu tố quan trọng nữa quyết định đến chất lượng của phim cách nhiệt đó chính là công nghệ sản xuất phim. Trong bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng Showroom Toàn Tiến tìm hiểu xem có những công nghệ sản xuất phim cách nhiệt nào nhé!

1. Công nghệ nhuộm màu

Đây là công nghệ sản xuất phim cách nhiệt xuất hiện đầu tiên, công nghệ nhuộm màu đơn giản chỉ là nhuộm nhiều màu sắc lên màng polyester. Công nghệ này sử dụng phương pháp làm ngập phim trong dung dịch màu. Hoặc nhuộm dính màu lên bề mặt phim để phim đạt chất lượng và có ngoại hình như phim màu.

công nghệ phim cách nhiệt ngày nay

Công nghệ sản xuất phim nhuộm đơn giản, quy trình nhanh chóng vì thế cho giá thành rẻ. Loại phim này thường có độ truyền sáng không cao, khả năng cách nhiệt và ngăn tia cực tím (UV) đều là nhờ vào màu của thuốc nhuộm, màu càng sẫm thì khả năng cách nhiệt càng cao. Vì là phim nhuộm màu nên màu sắc của phim rất đa dạng, có thể sản xuất ra bất kỳ màu nào chúng ta thích nhìn rất bắt mắt.

Chính vì là nhuộm màu nên khả năng ngăn nhiệt và ngăn UV không mấy hiệu quả.  Màu nhuộm không được bền trước các tia gây hại của ánh nắng mặt trời, qua một thời gian sử dụng có sẽ bay màu bạc màu. Hơn nữa, lớp keo bám trên mặt phim cũng sẽ dễ bị bong tróc và gây mùi khó chịu qua một thời gian sử dụng.

2. Công nghệ tráng phủ kim loại

Công nghệ tráng phủ kim loại được thực hiện trong một buồng chân không áp suất thấp chứa khí argon, môi trường áp suất thấp tạo điều kiện nóng chảy thấp hơn cho các dây kim loại với môi trường bình thường bên ngoài. Trong buồng chứa các kim loại thường là nhôm, đồng… được làm nóng và bay hơi bám vào màng polyester, lớp kim loại bám vào màng có mật độ dày mỏng tùy thuộc vào tốc độ của màng polyester di chuyển qua buồng chân không. Nhôm thường được sử dụng với công nghệ này vì nó có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn các kim loại khác.

công nghệ phim cách nhiệt ngày nay

Dòng phim này sử dụng kim loại để tráng phủ để cải thiện khả năng cách nhiệt và ngăn tia UV. Sức nóng của mặt trời sẽ bị loại bỏ nhờ hai khả năng phản xạ và hấp thụ nhiệt phụ thuộc vào mật độ của kim loại trên lớp màng phim. Mật độ kim loại càng nhiều thì phim sẽ có màu càng sẫm, độ phản gương càng cao sẽ cho khả năng cách nhiệt càng tốt. Sản phẩm có độ bền thông số cao, không dễ dàng mất đi khả năng cách nhiệt và bị bay màu bạc màu màu như các dòng phim nhuộm. Giá thành ở mức tầm trung nên nên rất được ưa chuộng.

Vì có kim loại tráng phủ trên bề mặt phim nên có một số mã phim sẽ có độ phản gương cao, đôi khi sẽ gây ảnh hưởng tới những người xung quanh. Qua thời gian dài sử dụng có thể xuất hiện quá trình oxi hóa làm thay đổi độ bền thông số phim, ngoài ra nó có thể gây nhiễu sóng của các thiết bị điện tử, GPS khiến cho người dùng cảm thấy phiền toái.

3. Phim gốm (nano ceramic)

Dòng nano gốm được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất. Dòng phim này không nhuộm màu cũng không sử dụng vật liệu bằng kim loại. Nó được sản xuất bằng công nghệ gốm nano mới nhất, sử dụng những màng gốm siêu nhỏ để hấp thụ nhiệt độ mặt trời cao.

Dòng phim nano gốm có khả năng ngăn tia hồng ngoại rất cao, giúp làm giảm nhiệt một cách nhanh chóng. Đặc biệt ở một số mã phim được sản xuất bằng công nghệ nano gốm thì có khả năng ngăn tia UV lên đến 99.99% vượt trội hơn hẳn bất kỳ dòng sản phẩm nào. Duy trì mức độ rõ nét quang học cao nhất tạo độ trong cho lớp phim, mức độ phản gương cực kỳ thấp (dưới 10%), những tấm phim có tỷ lệ truyền sáng cao gần như trong suốt, gốm sứ có độ bền cao không có quá trình oxi nên độ bền của phim rất cao. Với công nghệ sản xuất hiện đại nhất thì giá thành của phim gốm đắt hơn so với các dòng phim khác nhưng công dụng của nó thì chưa có dòng phim nào vượt qua được.

Trả lời

.
.
.
.