Tin tức

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Của Phim Cách Nhiệt

Phim cách nhiệt có thể giúp thay đổi diện mạo xế cưng và ngôi nhà của bạn, có khả năng cách nhiệt làm mát không gian bên trong, ngăn ngừa những tia gây hại của ánh nắng mặt trời lên đồ nội thất. Trước khi dán người tiêu dùng muốn biết liệu phim cách nhiệt có bị bay màu bạc màu theo thời gian hay không? Chất lượng keo, thông số kỹ thuật của phim có bị thay đổi nhiều không? Các yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ phim cách nhiệt?

Phim cách nhiệt được biết đến với khả năng cách nhiệt, làm chậm quá trình trao đổi nhiệt giữa hai môi trường, ngăn được các tia gây hại do ánh nắng mặt trời gây ra, với tuổi thọ theo khuyến cáo của nhà sản xuất là trên 10 năm nếu sử dụng theo hướng dẫn. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố góp phần làm tuổi thọ phim cách nhiệt bị giảm đi. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ phim cách nhiệt của bạn!

Chất lượng, kỹ thuật lắp đặt và các loại sản phẩm

Chất lượng của phim là yếu tố ảnh hưởng lớn về tuổi thọ của phim cách nhiệt. Phim có chất lượng kém có khả năng làm bay màu phim chỉ qua vài tháng lắp đặt. Thậm chí, chất lượng keo của phim cũng sẽ thay đổi, keo có thể bị chảy ra gây mùi khó chịu, hoặc các thông số kỹ thuật biến đổi dần mất đi khả năng cách nhiệt và ngăn các tia gây hại. Ngược lại với phim chất lượng cao hơn thì chất lượng màu phim tốt, quá trình bay màu diễn ra rất chậm hoặc không diễn ra và tuổi thọ có thể đạt đến hàng chục năm.

hậu quả của việc dán phim cách nhiệt kém chất lượng

Ngoài yếu tố chất lượng thì kỹ thuật lắp đặt phim cách nhiệt cũng sẽ ảnh hưởng. Lắp đặt không đúng kỹ thuật, sử dụng dụng cụ và dung dịch không phù hợp sẽ gây nên tình trạng bong tróc, bay màu bạc màu phim, dùng dung dịch có chất tẩy mạnh sẽ làm phim bị ô-xi hóa nhanh hơn.

Các loại phim nhuộm màu hoặc sử dụng màng kim loại thường có tuổi thọ ngắn hơn với phim được phủ men gốm. Lý do được hãng đưa ra là các loại phim sử dụng màng kim loại hoặc carbon sẽ đối mặt với quá trình bị ô xy hóa nhiều hơn. Phim phủ men gốm không sử dụng bất cứ loại màu nhuộm nào sẽ cho thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Khí hậu và môi trường sử dụng

Đối với thời tiết có nhiệt độ nắng nóng gay gắt như TP Hồ Chí Minh thời gian đạt đỉnh điểm 39 độ C và có chứa các tia UV, hồng ngoại độc hại. Trước tình trạng biến đổi khí hậu phức tạp này, khi trái đất ngày càng nóng lên thì thời tiết nắng gay gắt đáng báo động về mức nguy hiểm của nó. Có thể thấy các tia nắng chiếu trực tiếp từ ánh sáng mặt trời xuống kính là yếu tố đầu tiên và ảnh hưởng lớn nhất tới độ bền của film cách nhiệt.

Ngoài ra, khí hậu theo vùng miền ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới độ bền của phim. Sống ở vùng gần biển đối với phim kim loại sẽ có độ bền thấp hơn phim gốm, bởi vì phim kim loại sẽ bị oxi hóa nhanh hơn bởi hơi muối biển.

Khí hậu ở các tỉnh vùng núi thì độ bền phim cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi khí hậu ở các vùng đó ẩm ướt hơn. Tuy nhiên, điều này có thể trở nên không đáng kể vì thời tiết  ẩm ướt ở vùng núi sẽ không kéo dài.

Đỗ xe ngoài trời thời gian dài cũng sẽ làm tấm phim bị bay màu nhanh hơn, giảm tuổi thọ của phim. Hoặc nếu bạn đỗ xe trong nhà, có mái che tấm phim sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn.

Hơn nữa, các yếu tố từ môi trường xung quanh chúng ta: không khí, âm thanh, … đều có ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của phim. Nếu không khí trong lành, mát mẻ, sạch sẽ thì phim cách nhiệt sẽ hoạt động tốt, tuổi thọ được duy trì theo đúng như nhà sản xuất đặt ra.

Sử dụng phim cách nhiệt đúng cách

– Không dùng các chất tẩy quá mạnh để vệ sinh, hãy dùng khăn ẩm.

– Không sử dụng các vật liệu cứng để cào lên bề mặt phim.

– Không để xe thời gian quá dài dưới ánh nắng trực tiếp, hãy hé cửa kính khi có thể.

– Trang bị rèm che nắng cho kính khi trời nắng gay gắt.

Trả lời

.
.
.
.